Vai trò quan trọng của Keratin đối với mái tóc

Keratin là một loại protein quan trọng bậc nhất, chiếm tới 70% cấu tạo tóc. Nó tập trung nhiều ở lớp biểu bì của tóc xếp chồng lên nhau tạo thành lớp vảy bảo vệ tóc khỏi tác động của hóa chất và ảnh hưởng của môi trường. 

Sợi tóc của chúng ta có cấu trúc hình sợi dài với thành phần chủ yếu là keratin. Keratin cũng chính là thành phần có trong cấu tạo của ở da và móng tay, móng chân của chúng ta. Trong tóc, keratin được sinh ra và nằm tập trung ở phần nang tóc.

  • Tác động của keratin với tóc

Sợi tóc chắc khỏe hay yếu gãy, óng mượt hay khô xơ phần lớn đều dựa vào chất sừng protein keratin ở phần biểu bì này. Thế nhưng, hàng ngày dưới tác động của ánh nắng mặt trời - có chứa rất nhiều tia UV, nhiệt độ cao và hóa chất trong quá trình làm đẹp tóc hay một số loại dầu gội kém chất lượng, lớp keratin này bị bong ra khỏi tóc khiến tóc không còn được bảo vệ, dễ dàng bị hư tổn, gãy rụng. Nếu không được bù đắp dưỡng chất và keratin kịp thời phần thân tóc đến ngọn tóc sẽ trở thành phần tóc chết và không còn khả năng phục hồi nữa. Vì vậy, người ta phải sử dụng biện pháp cung cấp keratin trực tiếp từ bên ngoài vào để hỗ trợ quá trình phục hồi vào tạo lớp màng bảo vệ tạm thời cho tóc khỏi những tác hại từ hóa chất, môi trường trong quá trình phục hồi.

  • Sản phẩm bù keratin cho tóc

Bạn có thể cung cấp keratin qua 2 cách: sử dụng các sản phẩm chăm sóc có keratin trong quá trình gội đầu, hai là sử dụng tinh chất bù keratin nguyên chất trực tiếp lên tóc.

Với cách thứ nhất, bạn có thể lựa chọn loại dầu dội collagen Karseel có chứa phức hợp collagen và keratin. Collagen sẽ làm mềm tóc, cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho tóc cùng với Keratin bù lấp những khoảng chống trên thân tóc do hư tổn để lại. Ngoài ra, dầu gội collagen thường có chứa thêm vitamin giúp thư giãn da đầu, chăm sóc toàn diện cả phần tóc, chân tóc và da đầu, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi sử dụng.

Cách thứ hai, bạn sẽ sử dụng những ống tinh chất keratin và bôi trực tiếp lên tóc để bù lượng keratin đã mất. Cách này sẽ tập trung cung cấp keratin nhanh hơn cho tóc nhưng chi phí cao hơn so với cách thứ nhất.