Làm gì để tóc không bị bết dính vào mùa hè?

 

Thời tiết nắng nóng vào mùa hè khiến cơ thể chúng ta tiết nhiều mồ hôi tiết hơn, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bết dính, không tư nhiên. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn làm bạn kém tự tin trong giao tiếp và công việc hàng ngày. Tuy nhiên nếu bạn biết áp dụng những phương pháp sau đây, tình trạng tóc bết vào mùa hè sẽ giảm rõ rệt.

  • #1 Dùng nước lạnh gội đầu

Sử dụng nước lạnh thay vì dùng nước nóng để gội đầu sẽ giúp giảm tình trạng tóc bết, đặc biệt vào mùa hè. Nếu chỉ nhờn ở phần da đầu thì bạn chỉ nên tập trung thoa dầu gội tập ở đây. Bên cạnh đó sử dụng dầu gội dành cho tóc nhờn cũng sẽ giúp lấy đi lượng dầu thừa và giúp da khô lâu hơn.

  • #2 Dùng dầu xả đúng cách

Dầu xả được nhiều bạn dùng để nuôi dưỡng cho mái tóc, tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách đây sẽ là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn, nhất là tóc mái mái. Lời khuyên là bạn chỉ cần dùng một lượng vừa đủ và thoa chủ yếu vào phần đuôi tóc, tránh xa phần da đầu và tóc mái. Khi đó bạn có thể yên tâm rằng tóc mái của mình sẽ không còn bị bết dính như xưa.

 

  • #3 Sử dụng phấn rôm

Một chút phấn rôm có thể giúp bạn chữa cháy tạm thời vùng tóc bết dính. Cho phấn rôm ra lòng bàn tay vỗ nhẹ phần tóc mái. Dùng một chiếc lược chải chúng ra ngoài. Bạn nên dùng cách này khi nhận thấy tóc mái có dấu hiệu bết dính. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng lược thưa để chải tránh cọ xát và kích thích da đầu nhiều.

  • #4 Gội đầu bằng nước chanh

Gội đầu bằng nước chanh sẽ rất tốt để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn trên da đầu. Khi sắp phải ra ngoài mà không kịp gội đầu, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách thoa chút phấn bột em bé lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu khiến mái tóc khô và bông phồng trở lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng những dầu gội có chiết xuất tự nhiên thay vì các loại dầu gội có chứa lượng Sodium lauryl sulfate vì chất này sẽ khiến tóc bị khô và cứng. Hạn chế các loại dầu gội có khả năng làm sạch sâu vì trong quá trình làm sạch sẽ tác động bào mòn lớp biểu bì trên da đầu khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Sự dụng các loại dầu gội collagen, dầu gội nashi argan, dầu gội macadamia, dầu gội từ tinh dầu Moroccanoil,... sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng và hạn chế lượng dầu tiết ra mỗi ngày.

(nguồn: daugoichinhhang.vn)