Hết rụng tóc chỉ sau 2 bước

Tóc rụng luôn là nỗi lo khiến chị em mất ăn mất ngủ, tóc rụng mãi không thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì thật nguy hiểm, phải làm gì đó để ngăn ngay rụng tóc mới được. Hết rụng tóc thực ra không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần tìm ra nguyên nhân và áp dụng đúng 5 bước sau chắc chắn tóc bạn sẽ hết rụng ngay.

Cùng bắt tay vào hành trình ngăn tóc rụng nào.

  • Bước 1: Tìm nguyên nhân gây rụng tóc.

Nếu bạn thấy tình trạng tóc rụng nhiều, rụng kéo dài với số lượng lớn, rụng hàng túm tóc mà trong người thấy nôn nao, mệt mỏi hay chóng mặt đôi khi có thể ngất thì thật giống như mấy bộ phim Hàn Quốc, đây là tình trạng đặc biệt mà rụng tóc không phải là vấn đề, nó chỉ là triệu chứng thôi. Hãy đến ngay bệnh viện kiểm tra sức khỏe để biết để chữa trị kịp thời.

 


Còn nếu chỉ là rụng tóc mà không kèm mấy triệu chứng kia thì nguyên nhân là ở đây này:

  • 1. Ăn uống không điều độ - thiếu chất

Dù là bất cứ bộ phận nào trên cơ thể thì nó cũng cần được cung cấp dinh dưỡng để duy trì và phát triển. Nếu thực đơn hàng ngày của bạn không cung cấp đủ protein, kẽm và vitamin thì tóc rụng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Đừng quá lo lắng nhưng hãy chỉnh đốn ngay thực đơn đi nhé.

  • 2. Stress

Là 1 trong những yếu tố chủ quan có ảnh hưởng lớn đến việc thay đổi tình trạng sinh lý, khiến tóc rụng ngày một nhiều. Stress hay tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài sẽ làm rối loạn hệ thống tuần hoàn, thần kinh, thay đổi quá trình vận chuyển chất, khiến cho tần suất hoạt động của các cơ quan bị thay đổi đột ngội làm cho lượng chất dinh dưỡng lưu thông không đều đặn kết hợp với đóng mở chân tóc (lỗ chân lông) bất thường gây ra hiện tóc rụng. Stress không chỉ làm rụng tóc mà còn làm suy kiệt và hư tổn các chức năng của cơ thể.

  • 3. Do hoocmon thay đổi

Đây cũng là một yếu tố nội tiết có khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình rụng và mọc tóc. Mặc dù không phải ai khi thay đổi nội tiết tố cũng bị rụng tóc nhưng đây là biểu hiện thường gặp. Vào những giai đoạn cơ thể có sự thay đổi hoocmon đột ngột như thời kỳ dậy thì, tiền mãn kinh thì việc ăn uống hàng ngày với thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng cũng dẫn đến biến đổi hoocmon trong cơ thể. Khi thay đổi lượng hoocmon tóc có thể bị rụng hoặc biến đổi về chất nhưng trường hợp này khá hiếm gặp, đó là có 1 số trường hợp đến thời kỳ dậy thì tóc chuyển từ thẳng sang qua hoặc xù.

  • 4. Do ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm

Nếu đang sống trong khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm hay có hàm lượng kiềm, axit hoặc kim loại cao thì bạn nên cẩn thận khi sử dụng nước sinh hoạt. Nước bẩn không chỉ gây rụng tóc mà có gây ngứa đầu, các bệnh về da đầu nói riêng và da liễu nói chung. Chất độc qua nước ngắm vào da làm cho cơ thể bị nhiễm bệnh, tóc bị hư tổn dẫn đến rụng tóc.

  • 5. Do tác động của hóa chất

Hóa chất có thể ảnh hưởng đến da đầu bạn thông qua thuốc nhuộm, ép,... các sản phẩm sử dụng trong quá trình làm tóc. Ảnh hưởng do hóa chất này cũng có thể bao gồm cả các sản phẩm gội xả, chăm sóc tóc hàng ngày có nhiều chất sunfrat, chất tẩy hoặc hợp chất kích ứng, không phù hợp với da đầu gây nên rụng tóc.

  • Bước 2: Trị bệnh

Đã tìm ra được nguyên nhân rồi thì ta cứ dựa vào đó mà trị bệnh tận gốc thôi. 

Cố gắng giữ cơ thể trong tình trạng thoải mái, thư giãn đầu óc và sắp xếp công việc để tránh stress.

Ăn uống điều độ; lên thực đơn chi tiết tương ứng với tình trạng cơ thể;

Sử dụng nước sạch hoặc sử dụng hệ thống nước đã qua xử lý trong sinh hoạt hàng ngày 

Lựa chọn sản phẩm làm tóc uy tín chất lượng, rõ nguồn gốc và thành phần trước khi sử dụng. Chọn sản phẩm dàu gội xả phù hợp với tóc, hạn chế loại dầu gội tẩy, ưu tiên các sản phẩm có tinh dầu tự nhiên để làm mềm và dưỡng ẩm cho tóc. Nếu tóc bị hư tổn và rụng tóc trong thời gian dài, nên sử dụng dầu gội collagen để bổ sung protein tự nhiên cho tóc, kích thích quá trình phục hồi và phát triển của tóc. Sử dụng trọn bộ dầu gội collagen hoặc dầu gội collagen kết hợp tinh dầu Argan để phục hồi sâu nếu tóc đã quẩy nhuộm, tẩy nhiều lần.

Chúc bạn thành công với 2 bước ngăn rụng tóc thần kỳ nhé.

 

Nguồn: daugoichinhhang.vn