Chăm sóc tóc vào mùa hè: Tưởng dễ mà khó

Nắng gió và bụi là những tác nhân làm cho tóc dễ bị hư tổn trong mùa hè. Hãy cùng daugoichinhhang.vn tham khảo những cách đơn giản để bảo vệ và chăm sóc mái tóc cho bạn nhé.

  • #1 Đừng quên bảo vệ tóc khi ra nắng

Khi mùa hè đến, không những da của bạn cần được bảo vệ mà mái tóc của bạn cũng vậy nhé. Khi bị ánh nắng mặt trời tấn công,kết quả là tóc bị khô, cháy nắng và rất dễ hư tổn.

Chính vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên dùng mũ rộng vành, ô dù hay áo chống nắng để "trú" nắng cho mái tóc.

  • #2 Hạn chế gội đầu hàng ngày

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng mùa hè da đầu tiết nhiều mồ hôi nên cần phải gội đầu hàng ngày. Điều này hoàn toàn không đúng. Mái tóc cũng giống như làn da, nếu gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu và độ ẩm và có thể làm tóc trở nên khô và xơ cứng hơn. 

Bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội từ tinh dầu như dầu gội nashi argan, dầu gội xả Haneda Collagen, dầu gội Moroccanoil, dầu gội Macadamia,... để giữ được độ PH cân bằng cho da đầu.

  • #3 Không nên cột tóc quá mạnh

Việc bạn thường xuyên cột tóc ở một vị trí trên mái tóc sẽ khiến tóc bạn dễ có nguy cơ bị gãy và xơ, đặc biệt nếu cột khi tóc đang ướt thì nguy cơ này càng tăng cao.

Lời khuyên dành cho bạn là không nên thường xuyên cột hay búi tóc, nếu công việc bạn bắt buộc thì chỉ cột tóc lên khi đến công sở, về nhà bạn hãy thả tóc ra để tóc có thời gian thư giãn, lấy lại sự mềm mại và độ đàn hồi của tóc.

  • #4 Hạn chế dùng máy sấy

Sử dụng máy sấy để sấy tóc đặc biệt trong nhiệt độ cao sẽ làm tóc bạn bị khô và hư tổn. Vì vậy bạn nên tránh dùng máy sấy tóc thường xuyên mà thay vào đó nên để tóc khô tự nhiên.

  • #5 Đừng quên dưỡng ẩm cho tóc

Bạn có thể tự làm hỗn hợp dưỡng ẩm cho tóc hàng ngày với những nguyên liệu đơn giản gồm nước lọc, nước ép nha đam và 5 giọt dầu dừa. Thoa hỗn hợp này lên tóc bất cứ khi nào bạn cần dưỡng ẩm sẽ đem lại những kết quả kì diệu cho mái tóc của bạn.

(Nguồn: Daugoichinhhang.vn)