Cách lựa chọn tinh dầu chăm sóc phù hợp với tóc

Tinh dầu là loại mỹ phẩm đặc biệt được rất nhiều chị em ưa thích lựa chọn để chăm sóc cho mát tóc của mình. Mỗi loại tinh dầu có một đặc tính và công dụng chăm sóc tóc riêng, những tinh chất phù hợp với từng loại tóc, bởi vậy việc lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp với từng loại tóc đặc biệt quan trọng. Vậy làm sao để chọn được loại tinh dầu phù hợp với mái tóc của mình? Dưới đây là một số tip nhỏ, chúng ta cùng tham khảo nhé.

  • 1. Đối với tóc thường

Nếu mái tóc của bạn không bị hư tổn hay khác biệt so với các loại chất tóc khác thì Axit punic có trong tinh dầu lựu là lựa chọn tuyệt vời để giảm tóc xơ gãy và giúp mái tóc khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, tinh dầu lựu khá là đặc, bạn nên pha loãng nó bằng cách trộn lẫn nó với dầu oliu trước khi xoa lên tóc.

  • 2. Đối với tóc mỏng

Mong muốn có những cô nàng tóc mỏng chính là một mái tóc dày, bóng mượt và khỏe mạnh. Những tinh dầu có chứa vitamin B, kẽm và cani chính là những gì các bạn đang cần. Bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu macadamia để chăm sóc tóc hiệu quả.

  • 3. Đối với tóc uốn xoăn

Đây là loại tóc đã qua tác động của nhiệt độ và hóa chất nên ít nhiều đã bị hư tổn, bạn nên chọn những loại tinh dầu có khả năng giữ ẩm, phục hồi cho tóc như tinh dầu Argan, tinh dầu Macadamia hoặc chiết xuất collagen để chăm sóc tóc mỗi ngày.

  • 4. Đối với tóc khô

Tóc khô là do lớp biểu bì giữ ẩm bên ngoài  biểu bì tóc bị bong ra khiến tóc nhanh bị mất nước dẫn đến khô xơ. Bạn nên lựa chọn những loại tinh dầu có khả năng phục hồi tái tạo tóc cũng nhưng tăng khả năng giữ ẩm cho tóc như tinh dầu chiết xuất từ trái bơ hoặc tinh dầu argan.

  • 5. Tinh dầu cho tóc dày

Tóc dày thường gặp các vấn đề khô rối và bông xù, sợi tóc không thẳng đều, bạn nên dùng tinh dầu oliu, tinh dầu argan, macadamia hoặc dẫn xuất collagen để tăng độ đàn hồi, ngăn chặn quá trình oxi hóa của tóc khiến tóc vào nếp và mượt mà hơn.

Bên cạnh việc chăm sóc chuyên sâu bằng tinh dầu sau khi gội đầu bạn nên sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ tinh dầu tự nhiên như dầu gội Nashi Argan, dầu gội Macadamia, dầu gội haneda collagen,... để chăm sóc tóc ngay từ quá trình loại bỏ bụi bẩn và giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.