Bí quyết giúp tóc vào nếp mượt mà

Mái tóc vào nếp mượt mà là điều mà mọi cô gái đều mong đợi. Nhưng làm thế nào để có một mái tóc vào nếp , bồng bềnh tự nhiên nhất thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 bí kíp để giúp mái tóc vào nếp tự nhiên và thu hút nhất nhé.

  • 1. Gội đầu đúng cách

Có thể bạn không nghĩ là để tạo được mái tóc vào nếp như ý chúng ta phải bắt đầu ngay từ khi tóc ướt; bạn nên gội đầu bằng nước ấm hoặc nước lạnh để tránh khả năng nhiệt độ làm tóc bị khô. Tập trung phần dầu gội và mát xa phần da đầu, bạn chỉ cần sử dụng dầu gội để loại bỏ bụi bẩn và lớp dầu thừa trên da đầu thôi, phần ngọn tóc không cần phải gội quá sạch vì như vậy sẽ khiến phần tóc đó bị khô và xơ hơn. Dầu xả sẽ lo phần nhiệm vụ còn lại để dưỡng ẩm và giữ cho phần thân và đuôi tóc luôn mềm mượt.

  • 2. Liệu pháp lạnh

Có một lý do đặc biệt khiến các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu bằng nước lạnh đó chính là bởi nước lạnh có khả năng đóng lớp biểu bì và khóa nếp tóc tốt hơn so với nhiệt độ thường. Sấy tóc ở chế độ lạnh cũng giúp tóc bạn không bị mất nước và bay mất lớp dầu dưỡng tự nhiên của tóc, giảm độ ma sát giữa những sợi tóc giúp tóc không bị xù tung hay khô rối.

  • 3. Sử dụng lược phù hợp

Loại lược phù nhất cho tóc bạn là loại lược thưa và có lông mềm như bàn chải đánh răng. Loại lược này sẽ không gây hư tổn cho mái tóc của bạn mà vẫn có thể tác động tới phần lớn sợi tóc, kéo dãn chúng và đưa chúng và nếp như ý.

  • 4. Không mang tóc ẩm lên giường

Đây là một lưu ý "Không" duy nhất mà bạn cần nhớ. Việc mang mái tóc ẩm lên giường không chỉ khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về da đầu, đau đầu mà còn khiến cho mái tóc dễ bị kéo xù và xơ rối. Nguyên nhân là bởi trên tóc bạn luôn có những lỗ hổng dạng hạt li ti, khi gặp không khí lạnh chúng co lại và làm tóc bị biến dạng, cộng thêm ma sát với gối trong khi ngủ sẽ khiến cho mái tóc bị gãy nếp và khó tạo kiểu sau khi thức dậy.

  • 5. Sử dụng tinh dầu tạo kiểu

Thay vì dùng gôm hay keo xịt tóc, hiện nay giới trẻ có xu hướng sử dụng tinh dầu để cố định nếp tóc tự nhiên mà không bị bết dính. Những loại tinh dầu như tinh dầu Argan hay tinh dầu Macadamia là hai loại tinh dầu đặc biệt được ưa chuộng trong quá trình tạo kiểu cho tóc. Bạn chỉ cần cho một ít tinh dầu ra tay, vuốt theo lọn tóc hoặc hướng tóc muốn tạo kiểu để dầu ngấm vào lọn tóc và tự khô, bạn đã có mái tóc vào nếp cực tự nhiên và óng ả, bồng bềnh. Cách tạo kiểu này có thời gian khá lâu, bạn có thể yên tâm vui chơi cả ngày mà không lo tóc rối.