Bí quyết bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Mùa hè oi bức với ánh nắng mặt trời gay gắt làm cho bạn cảm thấy bức bối khó chịu với mái tóc bết dính hoặc cháy sạm, khô xơ. Hãy mau chuẩn bị hàng trang để bảo vệ mái tóc và chăm sóc mái tóc của bạn dưới ánh nắng mùa hè thôi.

  • 1. Gội đầu bằng loại dầu có SPF chống nắng

Rất nhiều loại dầu gội trên thị trường hiện nay có kết hợp thêm chất bảo vệ SPF để tránh nắng và bảo vệ tóc dưới tác động của tia UV và ánh nắng mặt trời. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có thời gian hoạt động lâu dưới ánh nắng mặt trời mà không có khả năng che chắn cho tóc.

  • 2. Đội mũ rộng vành

Đây là cách dễ thực hiện và quen thuộc nhất mỗi khi hè đến. Sắm cho mình một chiếc mữ rộng vành để dủ che chắn cho cả phần đầu và mái tóc không chỉ giúp bạn bảo vệ mái tóc mình khỏi ánh nắng trực tiếp của ánh nắng mặt trời mà còn giảm khả năng nhiễm các bệnh cảm nắng hay say nắng nữa đấy.

  • 3. Sử dụng Serum dưỡng - chống nắng dành riêng cho tóc

Không có gì tuyệt vời và hiệu quả hơn những sản phẩm chuyên dùng và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nó. Những serum dưỡng tóc, chống nắng dành riêng cho tóc khi phải hoạt động nhiều giờ ngoài trời nắng sẽ bảo vệ mái tóc hiệu quả khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời cung cấp dưỡng chất để chăm sóc và giữ ẩm cho tóc trong điều kiện không khí nóng bức, oi ả của mùa hè.

  • 4. Sử dụng dầu gội tự nhiên thay vì các loại dầu gội thông thường

Mùa hè thường mang đến cảm giác bết dính cho mái tóc bởi lượng dầu và mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường, vậy nên các bạn trẻ thường có xu hướng sử dụng các loại dầu gội có chứa bạc hà để làm mát và có chứa 1 số chất tẩy để loại bỏ bụi bẩn và tìm được cảm giác tóc sạch dầu hơn. Nhưng có thể bạn không biết, lớp dầu tự nhiên là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ tóc khỏi các tác động của môi trường, việc làm sạch hoàn toàn lớp dầu này sẽ khiến tóc bạn khô và cứng hơn. Bạn nên sử dụng những loại dầu gội collagen, tinh dầu gội có chứa hoặc kết hợp vitamin E để gội đầu; những loại dầu gội này sẽ làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn và cân đối lượng dầu trên tóc, giúp tóc giữ được độ ẩm tự nhiên mà không bị bóng nhờn.

  • 5. Hạn chế sử dụng máy sấy

Mấy sấy thực chất là một công cụ sử dụng tác động của nhiệt để làm bay hơi nước khiến tóc khô nhanh hơn. Trong quá trình làm bóc hơi hơi nước từ tóc, máy sấy thường đưa một tác động nhiệt cao hơn nhiệt độ môi trường làm tóc khô và cứng hơn. Nếu không quá vội làm gì đó, bạn hãy kiên nhẫn để tóc khô tự nhiên, đó sẽ là phương án tuyệt vời nhất dành cho mái tóc.