5 lưu ý không thể quên nếu muốn phục hồi tóc tẩy, nhuộm

Sau mỗi lần thỏa sáng sáng tạo với mái tóc của mình thì việc tất yếu mà ai cũng phải nghĩ đến đó là phục hồi tóc. Phải làm sao để chăm sóc cho mái tóc xác xơ vì hóa chất có thể trở nên mềm mượt, óng ả, bồng bềnh như xưa. Nếu chăm sóc không đúng cách, không chỉ không đạt được hiệu quả như ý mà bạn còn vô tình khiến cho mái tóc của bạn thêm hư tổn, thậm chí gây chết tóc. Dưới đây là 5 lưu ý nhất định bạn phải ghi nhớ nếu mái tóc mình không bị hư tổn nặng nề hơn.

  • 1. Gội đầu đúng cách

Không chỉ đơn thuần là loại bỏ bụi bẩn, về gội đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng tóc. Đặc biệt đối với những tóc đã qua tẩy, nhuộm thì chất tóc rất yếu, nếu gội không đúng cách sẽ khiến cho mái tóc chịu nhiều ma xát dẫn đến hư tổn nặng hơn.

Khi gội đầu, bạn nên nhẹ nhàng gỡ tóc ra để bớt rối, sử dụng dầu gội tím, dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm hoặc những dòng dầu gội cung cấp protein cho tóc như dầu gội Haneda Collagen để tái tạo tế bào tóc. Tránh chà xát mạnh khi gội cũng như sử dụng lược chải trong quá trình gội để tránh bong lớp biểu bì ngoài của tóc. Ngoài ra, 3 tháng đầu sau khi nhuộm tẩy, các bạn nên hạn chế gội đầu thường xuyên và sử dụng thêm dầu gội khô để hạn chế bết dầu trên tóc.

  • 2. Tỉa tóc thường xuyên 

Đây là một điều dễ hiểu vì sau khi tẩy nhuộm tóc bạn sẽ bị xơ, đặc biệt là phần ngọn tóc. Tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ phần tóc hỏng để tập trung dưỡng chất còn lại vào phần thân tóc giúp tóc phát triển và phục hồi nhanh hơn.

  • 3. Hạn chế tác động của nhiệt

Nhiệt độ luôn là kẻ thù số 1 của tóc sau hóa chất. Nhiệt độ cao làm khô và cứng tóc, với tóc nhuộm nó sẽ là bay màu tóc cực nhanh và khiến tóc khô cong lại bởi hút sạch lớp dầu tự nhiên của tóc. Với tóc tẩy, nhiệt độ hoàn toàn có thể khiến tóc bị cháy ngay trong một nốt nhạc vì bản chất tóc tẩy đã rất khô và dễ cháy rồi.

  • 4. Ủ dưỡng tóc đúng cách

Ủ và dưỡng là cách nhanh nhất để cung cấp dưỡng chất cho tóc. Tuy nhiên, bạn cần chọn được loại dầu ủ dưỡng phù hợp với tình trạng tóc của mình, những loại ủ tinh dầu hoặc collagen là tốt nhất vì chúng sẽ kéo dài thời gian giữ ẩm cho tóc khiến tóc trở nên mềm mượt hơn. Thêm nữa, trong thời gian này cách hấp ủ tóc tốt nhất cho bạn là hấp lạnh vì nó sẽ không làm mất màu và vẫn thẩm thấu rất nhanh.

  • 5. Đổi khăn quấn đầu thường xuyên

Có thể bạn không biết, chiếc khăn hàng ngày bạn sử dụng có nhiều vi khuẩn không kém gì đôi bít tất bạn vẫn đeo đâu. Để tránh tình trạng gội đầu rồi mà vẫn bận, tóc chăm mãi không tốt lại còn kèm theo ngứa đầu bởi vi khuẩn tấn công thì đừng quên vệ sinh chiếc khăn của bạn thường xuyên nha.