4 cách trị ngứa da đầu hiệu quả trong 5 phút

Ngứa da đầu là một bệnh lý của vùng da đầu với các biểu hiện như ngứa ngáy khó chịu sau cơn ngứa da đầu có thể bị đau nhức tình trạng ngứa kéo dài kèm theo biểu hiện của gàu, rụng tóc, da đầu bị bong tróc. Bệnh ngứa da đầu tuy không gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu, gây rụng tóc, gây mất ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bị mắc phải nhất là khi tiếp xúc trong công việc và giao tiếp. Hãy cùng daugoichinhhang.vn tìm hiểu những 4 cách trị ngứa da đầu hiệu quả từ những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của gia đình bạn nhé

  • Trị ngứa da đầu hiệu quả từ tinh dầu bưởi

Không chỉ có hiệu quả trong việc dưỡng tóc, sử dụng tinh dầu bưởi và xả giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh ngứa da đầu. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ bưởi đun lên, thêm vào đó vài củ xả hoặc bồ kết rồi dùng nước này để gội đầu sẽ giúp trị ngứa da đầu. Bạn có thể áp dụng phương pháp này từ 3-4 lần trong tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Dấm gạo và chanh trị ngứa da đầu nhanh chóng

Axit trong chanh và dấm sẽ giúp diệt khuẩn và trị ngứa da đầu hiệu quả. Bạn hãy dùng một lượng dấm gạo vừa đủ hòa cùng nước cốt chanh rồi dùng hỗn hợp này xoa lên da đầu và dùng khăn ủ khoảng 30 phút và xả lại bằng nước ấm. Thực hiện đều đặn từ 3-4 lần 1 tuần sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

  • Thần kì phương pháp chữa ngứa da đầu bằng bia

Có thể bạn chưa biết ủ tóc bằng bia không chỉ kích thích tóc mọc nhanh mà còn giúp trị ngứa da đầu hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn ủ bia nóng lên sau đó dùng bia này ủ lên tóc liên tục trong khoảng 30 phút rồi xả lại với nước.Vừa dưỡng tóc lại vừa trị ngứa da đầu, đây là một phương pháp hữu ích bạn không thể bỏ qua trong cẩm nang làm đẹp cho mái tóc.

  • Sử dụng hành tây cũng là một cách hữu hiệu trị ngứa da đầu

Một loại thực phẩm thường được dùng trong căn bếp nhà bạn là hành tây lại ẩn chứa một bí mật trong việc trị ngứa da đầu hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 – 2 củ hành tây ép lấy nước cốt. Dùng nước hành tây để ủ tóc trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Sau đó gội lại bằng nước sạch tình trạng ngứa đầu sẽ được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, lựa chọn dầu gội phù hợp cũng là bí quyết làm giảm tình trạng ngứa da đầu. Những loại dầu gội có nguồn gốc từ tinh dầu tự nhiên như tinh dầu Argan, tinh dầu Macadamia, tinh dầu Moroccanoil hay collagen là những loại dầu gội có khả năng làm sạch nhẹ nhàng và giảm kích ứng da hiệu quả.

(Nguồn: Daugoichinhhang.vn)